Ăn sả có tốt không? Hướng dẫn cách sử dụng sả hiệu quả

Sả là một nguyên liệu được nhiều người lựa chọn trong chế biến món ăn và thức uống. Vậy thực hư ăn sả có tốt không? Để giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Thực hư ăn sả có tốt không?

Sả là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn và làm nước uống. Đặc biệt, trong sả chứa hàm lượng lớn sắt, magie, kali, kẽm và folate. Rất cần thiết cho sự các hoạt động của cơ thể.

Ăn sả có tốt không? Theo các chuyên gia, sả có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, mượt tóc.

an-sa-co-tot-khong

Đặc biệt ăn sả có tác dụng giải độc cơ thể, loại bỏ các acid uric. Từ đó mang lại hiệu quả trong việc điều trị vấn đề về gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, tuyến thận.

Theo các nguyên cứu chỉ ra rằng, sả chứa nhiều vitamin A, vitamin C và khoáng chất. Có thể giúp chống lại một số bệnh thường gặp như cảm cúm, ho,..Uống nước sả thường xuyên sẽ làm dịu nhẹ sự kích ứng của niêm mạc họng.

Tóm lại, ăn sả có tốt không? Ăn sả có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Và đây cũng là loại cây, được dùng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm, làm đẹp da, mượt tóc, giảm cân an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng sả để phát huy tối đa hiệu quả 

Với những tác dụng tuyệt vời của củ sả đối với sức khỏe, làm đẹp.  Hãy sử dụng sả đúng cách để có được hiệu quả tối ưu. Dưới đây là một số cách sử dụng sả phổ biến mà bạn có thể tham khảo áp dụng:

Làm nước chanh sả gừng

Chuẩn bị: 1 hay 2 trái chanh, 3 cọng sả, 1 củ gừng, 200 đến 300 gram đường, muối

Cách làm:

+ Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành những đoạn nhỏ. Gừng thì bạn nên giữ nguyên vỏ, rửa cho sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng.

an-sa-co-tot-khong-1

+ Cho khoảng 1 lít nước lọc cùng với đường phèn vào khuấy đều. Tiến hành đun cho đến khi sôi và đường tan hết hòa quyện vào nước.

+ Cho sả vào nồi và tiến hành đun sôi thêm 5 phút nữa. Tiếp đó hãy cho gừng và muối vào, đợi nước sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Sau khi nước đã nguội hẳn, bạn thêm một chút nước cốt chanh, khuấy đều và sử dụng.

Làm nước chanh sả mật ong

Chuẩn bị: 2 cọng sả, 1 muỗng canh mật ong, chanh

Cách làm:

+ Sả rửa sạch, rồi cắt thành những đoạn ngắn và đập dập. Sau đó cho sả cùng 1 lít nước vào nồi đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

+ Để cho nguội bớt, sau đó cho thêm nước cốt chanh, cùng với mật ong khuấy đều và thưởng thức.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc: “Ăn sả có tốt không?”. Hi vọng những thông tin trên sẽ cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

 Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Be Nature để cập nhập các kiến thức liên quan đến sức khỏe, làm đẹp nhé!



source https://benaturecosmetic.vn/blogs/lam-dep/an-sa-co-tot-khong

Nhận xét